Tấm HDF và MDF là gì và dùng để làm gì

Tấm HDF và MDF là gì và dùng để làm gì?. Tấm HDF là tấm ván khổ lớn thông thường kích thước là 1220x1440mm. Có nhiều độ dày và được ứng dụng cho nhiều hạng mục trong nội thất kiến trúc. chất lượng của tấm HDF có độ cứng tốt, tấm gỗ ổn định khi đóng đồ nội thất.

tam mdf, van ep mdf

Mẫu tấm MDF công nghiệp

Tấm MDF cũng tương tự sử dụng cho việc đóng đồ nội thất dân dụng và công nghiệp. Tấm MDF có cốt gỗ mềm hơn và chất lượng thấp hơn tấm HDF.


*Tấm HDF và tấm MDF được sản xuất như thế nào -Tấm HDF và MDF là gì và dùng để làm gì:

Từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên người ta sử dụng keo và bột nhựa tổng hợp được ép ở nhiệt độ cao tạo thành các tấm gỗ ép có kích thước lớn ( Tấm khổ lớn). Các tấm gỗ này người ta có thể chế biến ra thành nhiều đồ nội thất khác nhau như đóng bàn ghế và sàn gỗ công nghiệp.

Có nhiều loại tấm công nghiệp sử dụng cho việc đóng đồ nội thất như tâm MDF, HDF,PW, MFC ..vv Tuy nhiên mỗi loại gỗ ép lại có các đặc tính và cấu tạo khác nhau, sử dụng các tầm gỗ ép đó cũng khác nhau.

Tùy theo các đồ nội thất có thể ứng dụng sao cho hợp với từng loại gỗ ép. Nguyên liệu đầu vào để ép thành tấm gỗ chủ yếu là bột gỗ tự nhiên còn nguyên liệu tốt hay không thì phụ thuộc vào đầu vào và quá trình phụ gia khi sản xuất.

Hình ảnh tấm gỗ công nghiệp MDF

tam mdf, van ep mdf

Mẫu tấm MDF công nghiệp

tam mfc, van mfc

Mẫu tấm nhựa gỗ MFC công nghiệp

Tấm gỗ HDF, MDF được làm từ sơ gỗ và phụ gia được ép ở nhiệt độ cao nên khả năng chịu nước cao. Do đó tấm này thường được xẻ hèm để làm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Tấm gỗ công nghiệp HDF

Đặc tính của tấm HDF là chịu nước tốt, không cong vênh hoặc bay màu, hạn chế khả năng bén lửa do vậy sử dụng

tấm HDF để làm ván sàn công nghiệp thay thể cho sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gạch.

Tấm HDF có độ cứng tốt và tính ổn định cao nên làm sàn gỗ công nghiệp là chủ yếu. Đối với tấm MDF chủ yếu sử dụng cho việc đóng đồ nội thất.

Tấm HDF và tấm HDF còn được sử dụng để đóng các đồ nội thất như: bàn, ghế, giường tủ và một số vật dụng khác.

Chất liệu tấm HDF rất tốt vì ngoài keo chịu nước ra còn có các loại vật liệu bột nhựa phụ gia để tăng độ cứng cho code gỗ. Sơ gỗ cũng dai hơn so với tấm MDF nên đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Hiện tại sản xuất nội thất chủ yếu người ta thường sử dụng các tấm MDF hoặc tấm ván ép PW hay tấm MFC vì những tấm ván ép này có cốt gỗ mềm hoặc giá thành rẻ hơn nhiều so với tấm gỗ HDF.

Việc lựa chọn tấm HDF tốt phải quan sát mặt cắt của tấm gỗ có mịn hay không và kiểm tra độ sơ của tấm gỗ. Thông tin thêm tấm HDF mời quý khách tham khảo phần tiếp theo

Gỗ HDF có thể ngâm trong nước

Tấm ván ép HDF có cốt gỗ gần giống với tấm

MDF vì nguyên liệu và quy trình sản xuất gần như nhau chỉ khác có nguyên liệu pha chộn để sản xuất.

Nhưng ở tấm HDF thường chịu lực tốt hơn cũng chính là do nguồn nguyên liệu đầu vào như bột gỗ tốt và hàm lượng keo chịu nước,

bột nhựa đảm bảo tấm HDF tăng độ cứng và ổn định thanh gỗ.

Tại nước ta do công nghệ sản xuất còn lạc hậu và chỉ được cải tiến chút ít nên việc sản xuất ra tấm HDF hầu như rất khó khăn và chỉ có thể sản xuất ra tấm ván ép MDF hoặc tấm PW (Tấm gỗ dán tự nhiên).

Nếu có sản xuất thành công tấm HDF thì chất lượng cũng không thể bằng nước ngoài sản xuất. Tấm HDF sử dụng để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp chủ yếu là nhập khẩu vì công nghệ sản xuất HDF của nước ta chưa đạt tiêu chuẩn. Đây cũng là những nhược điểm và không chủ động được nguồn hàng cung cấp nội địa.

Ưu và nhựa điểm của tấm HDF và MDF

Tấm HDF và MDF là gì và dùng để làm gì –

Tấm HDF và Tấm MDF có ưu điểm là chịu được cong vênh tốt , tính ổn định cao, có nhiều quy cách lựa chọn trong thiết kế nội thất,

hạn chế được sự tấn công của mối mọt nhưng tấm ván ép lại có nhược điểm như chịu nước không tốt, cốt gỗ mềm.

Có nhiều xưởng mộc sản xuất đã lựa chọn tấm PW hoặc MDF, MFC để thiết kế nội thất và sử dụng trong xây dựng nội thất vì đây là những vật liệu phổ biến nhất.

Báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ trên thị trường hiện nay:

Giá công thợ thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp 30.000đ/m2 . Với các công trình dưới 20m2-blog mới mức 500.000 đồng / công trình.

Giá xây dựng và lắp đặt các loại sàn tự nhiên: 79,000đ / m² đối với lát thông thường và 125,000đ / m² đối với gạch xương cá.

Giá thi công lắp đặt phào chỉ nhựa ngoài trời: 120.000đ / m2

Giá thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa cao su, sàn nhựa tự dính: 29.000đ / m2

Giá thi công vách gỗ công nghiệp 120.000đ / m2 (ốp tường gỗ, ốp tường)

Giá thi công ốp lát cầu thang gỗ công nghiệp là 280.000đ / m2

Giá nhân công tháo sàn gỗ cũ 10.000đ / m2> 1 chỗ tại nhà gọn nhẹ

Giá thợ thi công dán giấy dán tường là 30.000 đồng / m², khu vực dưới 500.000 đồng / công trình.

Giá nhân công tường 15.000đ / md

Các bước thi công lắp đặt sàn gỗ

Chọn hướng của gạch theo chiều dài của căn phòng và hướng của ánh sáng. Bắt đầu ở góc tường và nối hàng đầu tiên dọc theo chiều dài của nó. Phần hướng dương hướng vào tường và phần âm hướng ra ngoài. Dùng phào chỉ để chừa một khoảng trống khoảng 1 cm giữa sàn gỗ và tường nhà.

Ghép các tấm gỗ so le với nhau theo cầu thang. … Tập hợp các đầu của tấm ván lại với nhau và di chuyển mép dương của tấm ván tiếp theo đến mép âm của tấm gỗ lát. Dùng búa cao su hoặc búa thường + nêm gỗ để đóng.

Sau khi hoàn thành khâu nối sàn, chúng ta sẽ tiếp tục khâu đường viền chân tường và giá đỡ ván lạng để hoàn thành đường khâu ván lạng.

Yêu cầu kỹ thuật: Sàn kín, không hở, đi đứng vững vàng. Không gian vuông vắn, đẹp đẽ, không có đường nối lớn, không có góc cạnh hở.

Những lưu ý khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Chọn loại sàn gỗ phù hợp nhu cầu sử dụng, màu sắc hợp mệnh và hợp với không gian nội thất

Căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng tự nhiên nên chọn màu gỗ sáng, ít vân.

Nếu xác định mua để ở lâu dài, tránh các hiện tượng cong vênh, co ngót, hở đường, mối mọt, phồng rộp, kêu,… Chất lượng tốt như ERADO, Janmi, Robina, Inovar, Hornitex, Kronotex, Fortune, .. Các dòng sản phẩm này có khả năng chống nước cao và khóa chắc chắn.

Việc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ được tiến hành vào giai đoạn cuối của quá trình trang trí nội thất. Tránh làm hỏng sàn gỗ bằng sơn hoặc các hoạt động khác.

Khe hở giữa gỗ và tường cần đảm bảo mở đều từ 1 đến 1,2 cm. Mạch gỗ giữa các phòng bị gián đoạn, khu vực lát quá dài tạo khe hở cho cầu dao.

Mời các bạn tham khảo thêm :

Giá sàn gỗ Malaysia 

Sàn gỗ công nghiệp  

Giá phào chỉ pu

Nhựa ốp tường

Sàn nhựa vân gỗ

Tấm nhựa ốp tường

Lam sóng gỗ

Thông tin cung cấp bởi https://phuclinhvietnam.com