Nên dùng sàn gỗ thaixin 8mm hay 12 mm

Trên thị trường sàn gỗ Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm công nghiệp khác nhau. Các loại sàn gỗ công nghiệp (http://phuclinhvietnam.vn/) đều phong phú kiểu dạng và mẫu mã về. Tuy nhiên về độ dày thì có 2 loại chính là sàn gỗ 8mm và sàn gỗ 12mm.

So sánh sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm

–  Độ chống xước: Với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ 8mm thường có độ chống xước AC4. Còn sàn gỗ 12mm thường có độ chống xước AC5, khả năng chống xước của sàn gỗ 12mm cao hơn.

– Về độ cứng, sàn gỗ 12mm dày hơn và có cấu tạo sàn gỗ vững chắc hơn sàn gỗ 8mm. Vì vậy mà sàn gỗ 12mm có thể chịu va đập mạnh tốt hơn.

–  Khả năng chịu nước: Do bề mặt tốt hơn, dày hơn nên sàn gỗ 12mm. Hạn chế việc thấm nước và có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ 8mm.

hướng dẫn chọn mua sàng gỗ đúng chuẩn

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm

– Tính thẩm mỹ: Cả 2 loại sàn gỗ công nghiệp trên đều có màu sắc đa dạng, tinh tế, vân gỗ tự nhiên. So sánh sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm

– Về độ chống xước: Với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ 8mm thường có độ chống xước AC4. Còn sàn gỗ 12mm thường có độ chống xước AC5. Khả năng chống xước của sàn gỗ 12mm cao hơn.

– Về độ cứng, sàn gỗ 12mm dày hơn và có cấu tạo sàn gỗ vững chắc hơn sàn gỗ 8mm, vì vậy mà sàn gỗ 12mm có thể chịu va đập mạnh tốt hơn.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

tư vấn chọn mua sàn gỗ đúng kich thước, chất lương tốt

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm

Dựa vào những yếu tố trên chúng ta có thể thấy sàn gỗ công nghiệp 12mm có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với sàn gỗ 8mm. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Mục đích sử dụng: Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng. Sàn gỗ 12mm phù hợp với những nơi đi lại nhiều, nơi có để nhiều vật nặng và nơi cần sàn gỗ chịu nước tốt như phòng khách, phòng bếp, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại,…

Sàn gỗ công nghiệp 8mm có chất lượng thấp hơn thì phù hợp với những nơi ít đi lại và không cần chất lượng quá tốt như phòng ngủ. Hay khi chọn sàn gỗ công nghiệp chung cư cũng nên chọn loại 8mm.

– Khả năng chi trả: Giá sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm chênh lệch nhau khá nhiều và đương nhiên sàn gỗ 12mm có giá cao hơn. Nếu bạn điều kiện tài chính thực sự tốt thì nên chọn sàn gỗ 12mm, còn nếu không thì nên chọn sàn gỗ 8mm.

Thông tin tham khảo tại đây.