Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Tuy sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn . Nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc một số lỗi thường gặp sau khi lát sàn hoàn thiện . Tuy nhiên, những căn “bệnh” này chúng ta hoàn toàn có thể chữa trị được. Dưới đây là những “bệnh” thường gặp khi lát sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết.

1. Sàn gỗ có tiếng kêu Rẹt rẹt

Khi mới lát xong, đi trên sàn gỗ có thể phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu là do trong quá trình sản xuất, lưỡi cưa xẻ hèm khóa bị cùn hoặc bị trơ, đường xẻ không trơn, đẹp. Tuy nhiên, lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ, khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần.

 sàn gỗ khi bị kêu, sàn gỗ bị phồng

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng sàn gỗ

2. Gỗ bị hở hèm khóa

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm khóa:

– Thợ lát sàn gỗ chưa đóng vào hết hèm khóa giữa hai tấm ván sàn gỗ với nhau.

– Sàn gỗ bị co do gặp nhiệt độ lên xuống đột ngột.

– Sàn gỗ khi sản xuất đã bị lỗi .

Cách xử lý: tháo ra ghép lại, nếu sàn gỗ vẫn còn bị hở thì bắt buộc phải thay bằng tấm gỗ mới.

sàn gỗ bị hở hèm khóa

khe hở giữa các mối nối sàn gỗ

3. Sàn gỗ bị phồng

– Bề mặt bị phồng một mảng lớn: Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị phồng  .Là do trong quá trình lắp đặt sàn gỗ không để đủ khoảng cách dãn nở cho ván sàn. Khi độ ẩm môi trường tăng lên, sàn gỗ bị ẩm và sẽ bị dãn nở. Nếu không đủ diện tích thì nó sẽ bị phồng. Cách khắc phục tình huống này là bạn phải tháo và cắt bớt một phần sàn gỗ ở gần tường để lấy diện tích cho sàn dãn nở.

– Bề mặt thành gỗ bị phồng rộp: Nguyên nhân là do sàn gỗ bị dính nước. Trong trường hợp này, với những sàn gỗ cao cấp, chất lượng tốt, nếu ngâm trong nước không quá hạn mức chịu đựng thì sau khi hong khô sẽ trở lại nguyên trạng như ban đầu. Tuy nhiên, đối với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng kém thì sau khi dãn nở rất khó để phục hồi lại trạng thái như ban đầu. Lúc đó thì chúng ta bắt buộc phải thay mới sàn gỗ.