Có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Chắc hẳn rất nhiều nhà đang sử dụng các sàn gạch ốp lát thông thường. Nhưng bạn lại đang muốn chuyển qua sử dụng các sản phẩm sàn nhựa, sàn gỗ. Bạn đang băn khoan có nên hay không, có ảnh hường gì hay không. Vậy: Có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ?

sàn gỗ nội thất

Sàn gỗ nội thất phòng ngủ

Có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ không?

Thực tế nền gạch cũ không còn bóng đẹp như trước. Thậm chí có thể có nhiều gỗ, ghế và mảnh vỡ trên sàn nhà… Tất cả những vấn đề này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn vật liệu treo mới. Việc lựa chọn vật liệu cần đảm bảo rằng thiết bị phù hợp với thiết kế cũ. Sàn gỗ có lợi ích về vẻ đẹp, sự sang trọng và bề thế và là sự lựa chọn của nhiều gia chủ.

Tuy nhiên

Câu hỏi có nên sử dụng sàn gỗ hay không vẫn cần được xem xét. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét một số đặc điểm của sàn gỗ. Sàn nhà có đặc điểm là tính thẩm mỹ cao, các đường vân gỗ rõ ràng và hiệu quả. Tuy nhiên, sàn gỗ ảnh hưởng đến môi trường. Các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, mưa và ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đáng kể đến sàn gỗ.

Khi tiếp xúc với môi trường lâu ngày sẽ nảy mầm, co ngót và mối mọt, vì vậy bạn có thể sử dụng sàn gỗ nếu nền gạch cũ của bạn không quá ẩm ướt.

Tuy nhiên, nếu sàn ẩm ướt thì cần lưu ý điều này vì độ ẩm cao có thể gây ra hiện tượng polyetylen hoặc nén. Ngoài ra, nếu sàn cũ không được chuẩn bị kỹ, vẫn còn những chỗ rất gồ ghề và có thể bị phồng lên.

Ưu điểm lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

sàn gỗ

Lát sàn gỗ trên nên gạch cũ

Nó có công suất cao, khả năng truyền tải trực tiếp. Mọi trường hợp phanh gấp, va chạm, phanh gấp do điều kiện thời tiết. Không có màu sắc của gỗ, một lúc thanh lịch. Mặt trên bằng gỗ sáng bóng với một số mảnh sợi xenlulo được làm trên mặt gỗ với các hạt tự nhiên nghiền đẹp. Sàn gỗ công nghiệp không thấm mồ hôi hiệu quả không cần cách âm, cách nhiệt và có thể dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất trong nhà

Lưu ý

1. Tùy theo vị trí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chính xác

Cho từng công trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Thay thế bằng gạch cũ. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng có thể thay sàn gỗ như phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các vật liệu lát sàn khác cho nhu cầu và yêu cầu của khách và lựa chọn các loại gỗ khác nhau để lát sàn theo yêu cầu. Nếu gia đình bạn khá giả, ván sàn tự nhiên sẽ mang đến cho bạn phong cách cổ điển hòa mình với thiên nhiên.

2.  Trước khi thi công

Bạn nên chú ý đến khâu làm đất. Đó là do nếu sàn không bằng phẳng, sàn gỗ sau khi lắp đặt sẽ bị hỏng và phát ra tiếng ồn khó chịu khi di chuyển, đó là lý do bạn nên lát sàn gạch nền bằng gạch cũ từ trước. Ngoài ra, trước khi lắp đặt, sàn gạch phải được làm sạch và loại bỏ để đảm bảo bề mặt tốt. Trực tiếp để duy trì tuổi thọ của sàn gỗ. Những công viên khỏa thân vô tận trên nền gạch cũ là chuyện thường thấy trong những ngày này. Điều đó cũng không gây hại lớn cho chúng tôi.

Thi công sàn gỗ

Công trình đang thi công sàn gỗ

Tổng quan:

Trên thị trường ngày nay, sàn gỗ công nghiệp thu hút mọi người bằng số lượng, chất lượng và mẫu mã. Tùy theo sở thích và bộ nội thất trong khu vực mà người mua có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sàn gỗ đang được khuyến mãi tại đây!