5 Mẹo Sử Dụng Và Bảo Quản Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bạn luôn muốn giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát. Nhưng bạn vẫn chưa thực sự tìm ra giải pháp hữu hiệu. Thì bài viết này phuclinhvietnam xin chia sẽ đến các bạn 5 Mẹo Sử Dụng Và Bảo Quản Sàn Gỗ Công Nghiệp. 

Khi lựa chọn sản phẩm cần lưu ý điều gì?

  • Hiện nay sàn gỗ công nghiệp chủ yếu có hai độ dày là 8mm và 12mm. Theo khuyến cáo của chúng tôi, những người có kinh nghiệm lâu năm thì 12mm là sự lựa chọn an toàn nhất. Gỗ dày hơn 12mm sẽ có cảm giác chắc chắn hơn khi đi.
  • Nếu sàn nhà ở tầng 1 hoặc nơi có độ ẩm cao, xe cộ qua lại nhiều thì nên cân nhắc lựa chọn loại sàn gỗ có chất lượng tốt trở lên. Một trong số đó là chiếc ERADO của Thái Lan có giá hơn 300.000. Nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn những mẫu 12mm của Malaysia hoặc Đức với giá hơn 500.000 tệ.
  • Bề mặt kết cấu đang trở nên phổ biến hơn trong sàn gỗ công nghiệp. Chỉ số AC Wear là mối quan tâm của bạn. AC4 và AC5 được khuyến nghị. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến vấn đề bảo mật. Gỗ công nghiệp có hàm lượng formaldehyde càng thấp càng tốt. E1 là tiêu chuẩn được Hiệp hội sàn gỗ Châu Âu công nhận đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

vinasan v101

>>> Xem thêm Sàn gỗ công nghiệp tại đây

>>> Xem thêm Sàn gỗ Hà Nộ tại đây

Cách sử dụng sàn gỗ hiệu quả
Tuy sàn gỗ không bắt lửa, chống cháy nhưng chúng ta không nên đặt các vật dụng có nhiệt độ cao trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ như bàn là, bếp than, nồi nước sôi… vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt của sàn. sàn gỗ

Không bao giờ sử dụng các vật sắc nhọn để lau sàn, hoặc kéo các vật nặng có cạnh sắc trên bề mặt sàn gỗ.

Chỉ nên lát sàn gỗ trong nhà, không nên lát sàn gỗ ngoài trời để không làm sàn gỗ bị nắng, gió, mưa làm hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ như: phai màu, cong vênh, co ngót, mất tính ổn định và độ bền của sàn gỗ

Không để nước mưa, nước vệ sinh bắn ra sàn nhà; thường xuyên kiểm tra khả năng chịu nước của nhà vệ sinh, nhà tắm, cửa sổ. …

Khi lau sàn gỗ, hãy lau theo chiều dài của sàn bằng khăn ẩm hoặc cây lau nhà cho hết nước; không bao giờ lau khi cây lau chứa nhiều nước.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác:

>>Tư vấn sàn gỗ công nghiệp

>>> Có nên làm sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang

>>Báo giá sàn gỗ công nghiệp

 

sàn gỗ ngoài trời

Những điều cần tránh

– Không đổ trực tiếp nước lau sàn lên sàn, thay vào đó hãy dùng cây lau nhà.

– Để làm mới sàn không sử dụng hóa chất.

– Không lau sàn bằng các vật liệu kim loại, thô ráp vì sẽ làm xước bề mặt sàn.

– Không để thú cưng chạy nhảy làm xước bề mặt sàn, nên dành cho chúng một góc riêng để làm việc.

– Không đặt bếp từ, bếp gas … trên bề mặt sàn. Nếu bạn muốn đặt vỉ nướng, bếp nấu, v.v. trên sàn, bạn sẽ cần một tấm lót. Điều này tránh được dầu mỡ, hơi nóng… bảo vệ bề mặt sàn bền đẹp theo thời gian.

– Đối với những ngôi nhà có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cần chú ý tránh để sàn gỗ tiếp xúc với nhiệt độ cao dễ bị nứt, cong vênh và phai màu.

sàn gỗ ngoài trời

Sử dụng nước amoniac khi sàn gỗ tạo bọt, bong lên

  • Khi bạn để một nồi nước sôi, thức ăn nóng, đồ uống,… đồ nóng lên sàn gỗ. Sàn gỗ của bạn sẽ có một vết trắng hình tròn nếu rất nhẹ. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm nhúng vào dầu hỏa hoặc cồn. Xóa sạch nó và bạn đã hoàn tất.
  • Nhưng nếu nó bị nặng, bạn sẽ phải sử dụng amoniac. Lấy một chiếc khăn, ngâm trong nước ấm, vắt kiệt, cho một ít amoniac vào khăn. Sau đó gõ nhẹ vào vết nóng. Cuối cùng bôi một lớp nến lên bề mặt sàn gỗ và các vết nóng sẽ biến mất.

5 mẹo Sàn gỗ công nghiệp